Avast Browser Cleanup – Loại bỏ Toolbar trình duyệt Web

Avast Browser Cleanup là một tiện ích miễn phí cần thiết cho máy tính. Trong quá trình sử dụng, chắc hẳn bạn đôi lần cài toolbar hay trang chủ, trang tìm kiếm tự động bị thay đổi. Lúc này bạn cần dùng tới AdwCleaner để loại bỏ quảng cáo các kiểu. Quay trở lại phần mềm mà Thuthuatdoisong.com muốn giới thiệu. Được nghiên cứu và phát hành miễn phí bởi hãng Avast, chuyên gia về diệt Virus. Nó có chức năng chính là quét và loại bỏ bất cứ thành phần lạ được thêm vào trên trình duyệt Web. Loại bỏ add-on, toolbar rác và các thiết lập không mong muốn để tăng tốc lướt web. Đôi lúc dùng chức năng Reset trình duyệt về mặc định cũng chả ăn thua. Phần mềm áp dụng trên IE, Chrome và Firefox, tải về miễn phí.

Avast Browser Cleanup - Loại bỏ Toolbar trình duyệt Web

Google Chrome là trình duyệt web phổ biến, chất lượng nhất hiện nay. Bởi thế mà tỉ lệ người dùng luôn chiếm áp đảo. Một ngày đẹp trời, bạn thấy xuất hiện nhiều toolbar, add-on lạ trên web, thay đổi trang chủ, tìm kiếm. Khó chịu hơn là cứ sau một lúc là tự động có popup nhảy ra, tắt đi cũng vậy.

Không chỉ trên Chrome, phần mềm quảng cáo còn xuất hiện nhiều trên IE và Mozilla Firefox. Vậy bạn có biết tại sao máy tính, trình duyệt web của mình lại thành ra như vậy hay không ?.

Trình duyệt Web của bạn bị phá hoại như thế nào ?

 • Phổ biến nhất vẫn là từ việc cài đặt phần mềm hãng thứ 3. Trong quá trình cài họ gắn thêm adware, tự động tuỳ chỉnh, thay đổi thiết lập về Internet. Mà nó thường cài trên nền ẩn khi cài phần mềm nên bạn khó nhận ra nó đang cài những gì ?
 • Mọi hoạt động trực tuyến của bạn bị theo dõi. Mọi dữ liệu, thông tin nhập vào, lịch sử duyệt web đều được ghi lại. Nguy cơ bị đánh cắp tài khoản là rất lớn mà bạn không lường hết được hậu quả.
 • Có thể xem được dữ liệu trong máy tính của bạn. Dựa vào toolbar hay ứng dụng rác trời ơi đất hỡi nào đó mà chúng sẽ xem được thông tin. Sẽ ra sao khi thông tin hay dữ liệu, hình ảnh nhạy cảm bị lan truyền trên Internet ?.
 • Thay đổi máy chủ tìm kiếm mặc đjnh. Bạn dùng Google để tìm mọi thứ, điều đó thật tuyệt vời. Tuy nhiên, khi đã bị xâm nhập thì khi bạn tìm nó sẽ nhảy tới trang quảng cáo. Dữ liệu tìm được sai lệch rất nhiều so với thực tế. Nguy hiểm hơn là trang web truy cập có thể có nguy cơ gây hại bất cứ lúc nào.
 • Tốc độ duyệt web bị giảm đáng kể. Những thành phần rác này luôn luôn chạy cho dù bạn có mở web hay không. Trước đây bạn mở tới 5 tab web vẫn chạy ngon lành, giờ thì mở 1 cái thôi đã treo, đã lag. Điều đó chứng tỏ trình duyệt web của bạn đã bị can thiệp.
 • Không dễ dàng gỡ bỏ chúng bằng cách thông thường. Bạn phải kết hợp nhiều công cụ khác nhau như Avast Browser Cleanup để loại bỏ tận gốc những ứng dụng rác này.

Avast Browser Cleanup làm được những gì ?

Khi biết được tác hại của việc trình duyệt web bị chỉnh sửa, cài phần mềm rác thì bạn cần có giải pháp.

 • Loại bỏ tận gốc những thành phần gây hại bị thêm vào.
 • Khôi phục cài đặt gốc, tìm kiếm mặc định, trang chủ tuỳ biến do bạn đặt.
 • Dọn sạch những nội dung xấu do các thành phần quảng cáo đó gây ra.
 • Tăng tốc lướt web, bảo mật thông tin, dữ liệu cá nhân.
 • Loại bỏ tình trạng máy treo, lag do tài nguyên quá tải. Trải nghiệm quá trình duyệt web đầy thú vị mỗi ngày.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm dọn dẹp quảng cáo trình duyệt

Trước tiên thì bạn tải về phiên bản mới nhất theo link bên dưới:

Tải về tại đây

Hỗ trợ trên mọi nền tảng Windows XP/7/8/8.1/10

Sau khi tải hoàn tất, bạn giải nén rồi tiến hành cài đặt như bình thường.

Phần mềm Avast Browser Cleanup có giao diện như bình dưới.

Click vào trình duyệt web bạn muốn dọn dẹp tại cột trái. Sau đó khung bên phải sẽ hiển thị các add-on, toolbar. Bạn thấy cái nào lạ thì Remove chúng đi.

Avast Browser Cleanup - Loại bỏ Toolbar trình duyệt Web

Sau khi loại bỏ phần mềm độc hại, bạn thiết lập mặc định cho trình duyệt web bằng cách nhấn vào Reset Settings.

Avast Browser Cleanup - Loại bỏ Toolbar trình duyệt Web

Đơn giản vậy thôi, sau bước này thì trình duyệt web của bạn sẽ được làm sạch với Avast Browser Cleanup. Trang chủ, trang tìm kiếm được khôi phục về mặc định. Sẽ không còn hiện quảng cáo vớ vẩn mỗi khi bạn vào web bất kì nữa.

Lời kết

Nhìn chung, Avast Browser Cleanup  thực sự cần thiết cho nhu cầu sử dụng máy tính hiện nay. Nhất là những ai thường xuyên lướt web và giao dịch trực tuyến. Tự bảo vệ mình trước những nguy cơ gây hại trước khi nó kịp tấn công bạn nhé.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of