Cách tạo ảnh GIF, ảnh động Online miễn phí mới nhất 2019

Thay vì tìm ảnh động GIF trên Google thì có bao giờ bạn nghĩ tự mình sẽ tạo ảnh gif từ những hình ảnh của mình hay không ?. Nếu máy tính của bạn có kết nối mạng Internet thì không cần phải sử dụng tới phần mềm hãng thứ 3 bởi hiện nay có nhiều dịch vụ web cung cấp cách tạo ảnh động online miễn phí, nhiều tùy chọn để hoàn thiện theo ý muốn người dùng. Chả hiểu sao mình có ý định viết bài hướng dẫn này lâu lắm rồi mà cứ định gõ thì lại chán kiểu quái gì ấy. Xem bài gần đây nhất thì cách đây hơn một tuần, thật là một thiếu xót và chểnh mảng trong việc duy trì và phát triển Blog. Thuthuatdoisong.com sẽ tiếp tục với những thủ thuật hay được cập nhật đều đặn vào các khung giờ trong ngày. Trong bài này, mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu cách làm thế nào để tạo ra được những bức ảnh động mang đậm dấu ấn cá nhân nhé.

Cách tạo ảnh GIF, ảnh động Online miễn phí mới nhất 2019

Chỉ với 1 từ khóa đơn giản trên Google như: tạo ảnh động online hay gif maker là bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau. Mình cũng đã khám phá một số trang và hiện tại đang ưng ý với 1 web duy nhất. Không chỉ tạo ảnh gif mà nó còn cung cấp cho bạn giải pháp thay đổi kích thước, hiệu ứng, tối ưu, chia nhỏ ảnh động vừa tạo.

Tại sao không sử dụng trang web có nhiều chức năng thay vì đơn thuần một công cụ ?. Câu trả lời của mình là chọn ý đầu tiên, còn bạn thì sao ?. Hãy xem nội dung dưới đây để có sự lựa chọn cho riêng mình, mang lại hiệu quả cao.

Cách tạo ảnh gif online miễn phí

Những gì bạn cần chuẩn bị đơn giản là có trình duyệt web và kết nối mạng. Bắt đầu nào.

Trước tiên, các bạn truy cập vào trang web theo địa chỉ Tại Đây

Như bạn thấy thì web còn hỗ trợ nhiều chức năng liên quan khá thú vị và cần thiết. Trong khuôn khổ bài này thì mình chỉ hướng tới cách tạo ảnh động thôi nhé.

Click vào Choose images, chấp nhận kiểu ảnh gif, jpg, png, tối đa 400 file, mỗi file nặng tối đa 5MB và tổng tối đa là 30MB.

Cách tạo ảnh GIF, ảnh động Online miễn phí mới nhất 2019

Chọn tới thư mục chứa ảnh muốn xử lý, nhấn phím Ctrl rồi click chuột trái vào ảnh cần Upload.

Để ảnh được đẹp khi chuyển động thì bạn nên chọn hình ảnh có cùng kích thước. Sử dụng phần mềm thay đổi kích thước ảnh để đơn giản hóa việc này.

Cách tạo ảnh GIF, ảnh động Online miễn phí mới nhất 2019

Sau khi Upload thành công, bạn cần thiết lập Delay (độ trễ) của mỗi bức ảnh, muốn có hiệu ứng thì đánh dấu vào ô crossfade frames rồi cũng đặt delay, số lượng.

Bây giờ, bạn click Animate it để bắt đầu thực hiện việc chuyển đổi ảnh thường thành ảnh gif.

Cách tạo ảnh GIF, ảnh động Online miễn phí mới nhất 2019

Nếu bạn chưa ưng ý thì chỉnh sửa, tối ưu, thay đổi kích thước, chèn hiệu ứng bằng cahcs nhấn biểu tượng chức năng tương tự ở bên dưới.

Cách tạo ảnh GIF, ảnh động Online miễn phí mới nhất 2019

Bước cuối cùng là click Save để tải ảnh động đã tạo về máy tính.

Lời kết

Trang web này cho phép bạn tạo ảnh gif, muốn upload chia sẻ lên mạng, Facebook cho bạn bè thì bạn truy cập lên trang http://imgur.com/ để tải ảnh lên, chọn link ảnh gif là được. Trong các bài viết tới thì mình sẽ giới thiệu nhiều trang web hay cho các bạn khám phá và sử dụng cho công việc của mình được thuận tiện và nhanh chóng, hiệu quả cao.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of