Cách chia sẻ dữ liệu giữa điện thoại với máy tính PC, Laptop

Giá thành của một chiếc điện thoại Smartphone ngày càng giảm, tất nhiên là những thương hiệu lớn với sản phẩm hàng đầu như iPhone 6, Samsung Galaxy S6 hay nhiều dòng khác thì nó lại khác. Tầm giá 2-3 triệu thì bạn đã có trong tay điện thoại cảm ứng có thể chơi game, làm việc, giải trí ở mọi lúc mọi nơi. Thông thường chúng ta dùng cổng kết nối USB để chia sẻ dữ liệu giữa điện thoại với máy tính. Dung lượng tập tin ít thì không nói, chứ nhiều thì cũng mất khá nhiều thời gian, chưa kể còn phụ thuộc vào cấu hình máy tính của bạn. Ngày hôm nay, mình giới thiệu cho các bạn ứng dụng có tên là ShareIt để việc chuyển đổi diễn ra với tốc độ cao. Nó có đầy đủ phiên bản cho máy tính Windows, điện thoại hệ điều hành Android, Windows Phone và iOS nên bạn không phải lo mình dùng nền tảng nào nữa nhé.

Đối với những tập tin có dung lượng lớn thì việc chia sẻ qua kết nối USB không phải là giải pháp tối ưu. Ví dụ bạn có những video, phim nặng tới 2-3GB thì sẽ mất rất nhiền thời gian, và đôi khi đang thực hiện thì báo lỗi này nọ nữa đấy. Mình có tham khảo một vài blog công nghệ trong và ngoài nước thì thấy có một ứng dụng được đánh giá rất cao và người dùng ưa chuộng trên toàn thế giới. Truy cập lên trang Store của mỗi nền tảng di động thì có rất nhiều phản hồi tích cực sau khi sử dụng. Bạn có đoán được tên của nó là gì không ?, câu trả lời sẽ được bật mí ở dưới đây.

Ứng dụng cho phép chia sẻ dữ liệu điện thoại với máy tính

ShareIt chính là ứng dụng mà mình nói đến và muốn giới thiệu cho các bạn cùng sử dụng. Trước tiên thì bạn hãy tải về các phiên bản cài đặt tương ứng.

Phiên bản cho máy tính Windows

Phiên bản cho hệ điều hành Android

Phiên bản cho hệ điều hành iOS

Phiên bản cho hệ điều hành Windows Phone

Sau khi tải xong thì bạn cài đặt rồi thực hiện theo các bước dưới đây.

Cách sử dụng ShareIt để trao đổi dữ liệu qua lại

Trong hướng dẫn này thì mình ví dụ cách chuyển dữ liệu từ điện thoại sang máy tính. Còn chuyển từ máy tính sang điện thoại thì bạn làm ngược lại là được.

Bước 1: Mở ứng dụng ShareIt trên máy tính lên và click vào Receive như hình.

Bước 2: Tại giao diện vừa chuyển sang thì bạn nhấn vào Friends can not find you ?, nghĩa là thiết bị gửi không phát hiện thấy thiết bị nhận.

Bước 3: Chuyển sang chế độ LAN bằng cách click Switch to the LAN Mode.

Bước 4: Mở ứng dụng ShareIT trên điện thoại Android, iOS hoặc WIndows Phone của bạn lên và click vào Send.

Bước 5: Lựa chọn hình ảnh, nhạc, video, tập tin dữ liệu bất kì bạn muốn rồi nhấn nút Send.

Bước 6: Nhấn vào biểu tượng máy tính tương ứng đang chờ sẵn.

Tất nhiên là bạn có thể lựa chọn file nào sẽ chuyển rồi nhấn nút Send.

Tốc độ gửi file nhanh hơn nhiều so với cách truyền thống USB. Bạn có thể tự kiểm chứng một lần là biết ngay.

Quá trình gửi hoàn tất, bạn click Finish để đóng cửa sổ lại.

Bây giờ bạn mở thư mục Downloads trong máy tính sẽ thấy một thư mục mới là ShareIT. Mọi dữ liệu chuyển từ điện thoại qua đều nằm ở đây.

Lời kết

Từ ngày biết tới ShareIT thì mình đã bỏ hoàn toàn kết nối qua cổng USB, thay vào đó là sử dụng ứng dụng chia sẻ dữ liệu giữa điện thoại với máy tính tuyệt vời này. Thật tuyệt vời khi nó hỗ trợ đầy đủ cho nền tảng hệ điều hành di động và máy tính Windows Xp/7/8/8.1/10. Điều gì khiến bạn chần chừ quyết định nên dùng hay không ?, nếu câu trả lời là không thì hãy trải nghiệm ngay từ bây giờ nhé.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of