Disk Drill – Phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí hiệu quả

Disk Drill là một ứng dụng khôi phục dữ liệu khá phổ biến trên hệ điều hành Mac. Giờ đây, hãng phần mềm này đã cho ra mắt phiên bản cho máy tính: Disk Drill for Windows. Xuất hiện khá muộn so với nhiều cái tên đình đám khác nhưng nó vẫn nhanh chóng chiếm được cảm tình của người dùng. Có thể kể đến ưu điểm vượt trội của nó như: Giao diện đẹp, thân thiện dễ sử dụng, phục hồi tập tin bị mất do format, xóa nhầm, lấy lại phân vùng bị mất, gộp ổ. Hỗ trợ hầu hết định dạng tài liệu dữ liệu cũng như định dạng phân vùng hệ thống.

Disk Drill - Phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí hiệu quả

Ngoài khả năng recover trên máy tính thì nó giúp bạn dễ dàng lấy lại dữ liệu bị mất trên điện thoại, thẻ nhớ, usb, các thiết bị lưu trữ di động. Ngay cả khi bạn mới sử dụng máy tính thì cũng không có bất cứ khó khăn nào cho việc trải nghiệm, Disk Drill là sự lựa chọn hoàn hảo đối với tất cả mọi người.

Lý do gì khiến dữ liệu bị mất ?

Điều này có thể do bạn xóa nhầm, format nhầm, hoặc virus tấn công. Vì lý do khách quan và chủ quan khiến tập tin tài liệu, văn bản, phần mềm hoặc dữ liệu nào đó khá quan trọng đã không còn trong máy tính nữa.

Ngay từ những ngày đầu tiếp cận với máy tính Windows thì mình cũng đã bắt đầu khám phá phần mềm khôi phục dữ liệu của các hãng khác nhau, từ miễn phí tới trả phí. Mỗi chương trình lại có những ưu, nhược điểm khác nhau, và cũng tùy máy tính nữa, với máy này thì nó phục hồi ngon lành nhưng máy khác thì không tìm ra chứ chưa kể là lấy lại. Mình thì khá thích thú với những phần mềm miễn phí, mới lạ. Đó chính là lý do mình mở đầu chuyên mục phục hồi dữ liệu tại Thuthuatdoisong.com với Disk Drill.

Disk Drill là một cái tên khá quen thuộc với những ai dùng hệ điều hành Mac, còn Windows thì khá mới lạ, bởi nó cũng mới được hãng phần mềm ra mắt. Hôm nay mình có vô tình xóa mấy file nhạy cảm trong thùng rác và giờ muốn lấy lại. Tiện đây mình viết bài giới thiệu tổng quan và hướng dẫn sử dụng cho các bạn có thêm sự lựa chọn.

Tính năng chính của Disk Drill

Hỗ trợ hầu hết các thiết bị dữ liệu

Nó chỉ hỗ trợ trên máy tính ? Sai rồi nhé, ngoài máy tính ra thì nó giúp phục hồi các thiết bị lưu trữ dữ liệu khác như thẻ nhớ, usb, điện thoại, máy ảnh.

Dễ sử dụng

Giao diện thân thiện và không khó nhìn như nhiều phần mềm tương tự. Chỉ với vài thao tác qua vài bước là bạn đã tự mình cứu lấy dữ liệu mà không cần nhờ tới chuyên gia hay vác máy đi sửa như trước.

Hỗ trợ định dạng phân vùng ổ cứng

Một trong những điều khiến mình khá thích thú với Disk Drill đó chính là hỗ trợ hầu hết định dạng phân vùng, bao gồm: FAT, exFAT, NTFS, HFS+ Mac drive, Linux EXT2/3/4 và nhiều hơn thế.

Tùy chọn khôi phục

Disk Drill có thuật toán khôi phục khác nhau, bao gồm cả bảo vệ dữ liệu Undelete, Quick Scan và Deep Scan. Nó sẽ chạy qua chúng một lúc cho đến khi dữ liệu bị mất của bạn được tìm thấy.

Khôi phục phân vùng

Trong nhiều trường hợp do bạn chia ổ cứng hoặc cài đặt hệ điều hành khiến bị mất luôn cả phân vùng nào đó. Phần mềm này có thể giúp bạn tìm thấy những “bản đồ” để phân vùng cũ của bạn và xây dựng lại nó, vì vậy các tập tin của bạn có thể được phục hồi.

Nhìn chung, Disk Drill for Windows là một phần mềm đáng để bạn sử dụng trong việc lấy lại dữ liệu đã mất trên máy tính, điện thoại, thẻ nhớ, usb của mình.

Download Disk Drill mới nhất

Trang chủ: http://win.cleverfiles.com

Giấy phép: Miễn phí

Tải về Tại Đây

Hệ điều hành: Windows Xp/7/8/8.1/10

Hướng dẫn khôi phục dữ liệu bị mất

Việc cài đặt không có khó khăn gì, chỉ đơn giản là Next tới cùng. Nó không kèm bất cứ phần mềm quảng cáo hay mã độc nào nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Danh sách các ổ hiện ra, nếu bạn muốn phục hồi các thiết bị khác thì cắm qua cổng kết nối USB nhé.

Disk Drill - Phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí hiệu quả

Click vào mũi tên bên cạnh Recover của ổ tương ứng mà bạn muốn phục hồi dữ liệu. Lựa chọn chế độ quét sao cho phù hợp, thường thì mình chọn Deep Scan để quét cho kỹ.

Disk Drill - Phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí hiệu quả

Lựa chọn thư mục sẽ lưu file phục hồi tại Recover to. Danh sách kết quả quét phát hiện các file đã xóa trước đó, bạn nhấn vào kiểu dữ liệu bên trái để lọc hoặc xếp theo dung lượng, ngày tạo để có được hiển thị chính xác và chuẩn nhất.

Click vào ô vuông tương ứng file, folder bạn mốn khôi phục và nhấn Recover.

Nếu bạn chưa quét xong file bị mất mà có việc bận, hẹn giờ tắt máy thì nó cũng không tự động phục hồi lại được. Bạn nên lưu lại quá trình này bằng cách nhấn vào Save Session ở phía trên. Thực tế thì nó sẽ hiện Continue ở cái ổ mà bạn đang làm việc dở đó.

Ngoài phục hồi dữ liệu, Disk Drill cũng cung cấp tính năng bảo vệ dữ liệu (Vault) có thể tự động lưu các tập tin đã bị xóa từ thư mục hoặc ổ đĩa được chọn, để họ được dễ dàng hơn để phục hồi khi cần thiết. Để sử dụng tính năng này thì bạn click vào Protect của ổ mà bạn muốn bảo vệ.

Disk Drill - Phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí hiệu quả

Click vào ON để bật là được nhé.

Lời kết

Việc sử dụng phần mềm Disk Drill để khôi phục dữ liệu đơn giản chỉ có vậy. Không quá khó để bạn dùng nó thành thạo trong việc lấy lại dữ liệu đã mất phải không nào ?.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of