Cách download Driver Laptop Dell trực tiếp từ trang chủ

Không như các hãng Laptop khác đều có đĩa CD Driver kèm theo máy thì Laptop Dell lại không. Mình chưa dùng dòng này nên cũng không rõ thực hư như thế nào. Trên thực tế mình sửa máy tính cho nhiều bạn thì đều thấy họ nói không có đĩa đi kèm. Nếu hiện tại bạn vẫn kết nối mạng Internet được thì điều đó không đáng lo, bởi có nhiều phần mềm cập nhật driver online giúp bạn cài những cái còn thiếu hoặc lỗi thời. Nhưng driver network chưa được cài thì khá là gay go đó, bạn ra quán net hoặc nhờ máy ai đó lên trang chủ để download driver Laptop Dell. Cách nhận biết máy mình thuộc đời nào và cách tải ra sao, trong nội dung thủ thuật máy tính ngày hôm nay, SEONguyenHai sẽ cùng bạn đi vào chi tiết từng bước.

Cách download Driver Laptop Dell trực tiếp từ trang chủ

Như chúng ta đều biết việc thiếu Driver hay Driver lỗi thời chạy phiên bản cũ gây ra hậu quả như thế nào. Ví dụ khi thiếu thì không thể hoạt động được, bản cũ thì không phát huy hết sức mạnh của phần cứng, lỗi win rồi hiệu suất hệ thống không được như mong đợi.

Nhược điểm của đĩa Driver kèm theo máy đó là các phiên bản mới nhất tính tới thời điểm máy đó xuất xưởng, đóng gói. Còn lúc người dùng mua và sử dụng lại khá lâu sau đó, nếu cứ cài đặt thì hiển nhiên mọi thứ đều lỗi thời. Hãng Dell đi tiên phong trong vấn đề này, họ cung cấp toàn bộ driver cho tất cả dòng máy trên trang chủ của mình. Những gì bạn cần làm là xác định đời máy và driver còn thiếu để tải và cài phiên bản mới nhất. Vậy cách thực hiện như thế nào, bạn hãy xem nội dung bên dưới.

Download Driver Laptop DELL từ trang chủ như thế nào ?.

Để các bạn dễ hiểu và đơn giản hóa việc này, mình tóm tắt qua các mục sau:

#1: Xác định đời máy Laptop

Cũng như các hãng khác, bạn lật mặt sau máy Del lên và tìm mã số Service Tag hay còn gọi là Serial Number đó.

Ví dụ ảnh dưới thì dãy số cần tìm đó là: BGVG932

Cách download Driver Laptop Dell trực tiếp từ trang chủ

#2: Tìm Driver cho đời máy

Đi tới trang web theo địa chỉ Tại đây . Có 3 lựa chọn, bạn nhập Service Tag của máy vừa tìm được ở bước trên vào khung Enter a Service Tag or Express Service Code rồi nhấn Submit.

Cách thứ 1 và thứ 3, mất nhiều thời gian tìm kiếm, cách thứ 2 thì chính xác luôn vì mỗi máy có một mã số duy nhất.

Cách download Driver Laptop Dell trực tiếp từ trang chủ

Tại trang web được chuyển tới, bạn chọn Find it myself, lựa chọn hệ điều hành và thiết bị Driver bạn muốn tải về và download như hình.

Cách download Driver Laptop Dell trực tiếp từ trang chủ

Để không mất công tải driver dell đã được cài đặt phiên bản mới nhất thì bạn kiểm tra tình trạng driver hiện tại trong máy tính như sau.

Click phải vào This PC hoặc My Computer rồi chọn Manage. Tại cửa sổ mới hiện ra, bạn tìm tới Device Manage.

Cách download Driver Laptop Dell trực tiếp từ trang chủ

Click phải vào thiết bị rồi chọn Properties để kiểm tra các thông số cần thiết, cái nào thiếu nó sẽ báo biểu tượng chấm than màu vàng.

Có một lưu ý nhỏ là bạn cần cài đặt driver theo thứ tự, hãng DELL không như các hãng khác, nếu cài sai sẽ dẫn tới sai sót về hệ thống. Thứ tự cài đặt như hình dưới:

Cách download Driver Laptop Dell trực tiếp từ trang chủ

Lời kết

Như vậy, với cách download Driver Laptop DELL trực tiếp từ trang chủ như này thì bạn không còn lo lắng gì nữa, không mất công tìm trên Google rồi thắc mắc nó mới nhất hay chưa. Toàn bộ dữ liệu về driver thiết bị phần cứng máy tính của tất cả các phiên bản Laptop đều được lưu trữ trên máy chủ của hãng. Trong các bài viết tới thì mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách tìm driver của các hãng Laptop khác cho bạn tham khảo và áp dụng vào trường hợp của mình.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of