Geek Uninstaller – Phần mềm gỡ bỏ ứng dụng triệt để tận gốc

Hệ điều hành Windows vẫn còn nhiều thiếu sót mà chúng ta nên cần sử dụng phần mềm hãng thứ ba. Một trong số đó là trình gỡ bỏ ứng dụng mặc định, nó chỉ đơn thuần xóa các file trong thư mục cài đặt mà không hề đề cập tới các file liên quan ở vị trí khác trong máy tính cũng như các giá trị thiết lập trong Registry. Geek Uninstaller là một phần mềm gỡ bỏ ứng dụng miễn phí, loại bỏ triệt để tận gốc các dữ liệu liên quan tới chương trình, phần mềm, ứng dụng không mong muốn. Có phiên bản Pro, nhưng theo mình thì nhu cầu cá nhân, bản miễn phí đáp ứng khá tốt và hiệu quả cao. Nếu bạn có thói quen gỡ bỏ bằng công cụ mặc định của Winfows thì đã đến lúc bạn cần thay đổi với phần mềm Geek Uninstaller mà mình đề cập tới trong bài viết ngày hôm nay.

Geek Uninstaller – Phần mềm gỡ bỏ ứng dụng triệt để tận gốc

Geek Uninstaller xuất hiện lần đầu tiên vào tháng 5/2012, ngay lập tức nó đã nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của người dùng máy tính Windows trên toàn thế giới. Trải qua nhiều phiên bản cập nhật, hiện nay nó hỗ trợ khá tốt cho nhu cầu gỡ bỏ ứng dụng trên máy tính của bạn chỉ sau 1 vài cú nhấp chuột.

Tại sao phải gỡ bỏ ứng dụng triệt để ?

Nhiều bạn có suy nghĩa là cứ xóa hết thư mục cài đặt của nó là được. Như vậy hoàn toàn sai lầm nhé, chính vì thế mà tình trạng phân mảnh ổ cứng, rác máy tính, máy tính chạy chậm ngày một thể hiện rõ rệt mỗi khi bạn mở máy tính để sử dụng. Để lâu ngày nguy hiểm hơn có thể dẫn tới hỏng thiết bị ổ cứng. Việc gỡ bỏ ứng dụng tận gốc nhằm mục đích xóa sạch các thành phần, tập tin, giá trị khóa registry còn sót lại, giúp máy tính trở lại như trước khi cài đặt chương trình đó.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm Geek Uninstaller

  • Hoàn toàn miễn phí: Bạn sẽ không phải mất bất cứ chi phí nào cho việc download, cài đặt, sử dụng và nâng cấp. Tuy nhiên, nếu muốn có nhiều tính năng cao hơn thì bạn cũng chỉ mất chút phí để nâng lên bản Pro. Theo mình thì bản Free đã là quá đủ với mục đích sử dụng của chúng ta rồi.
  • Đơn giản, dễ sử dụng: Giao diện đơn giản, liệt kê sắp xếp các ứng dụng theo tên, ngày cài đặt, dung lượng, nhập từ khóa liên quan tới chương trình đó để việc tìm gỡ bỏ ứng dụng không mong muốn nhanh chóng hơn.
  • Nhỏ gọn, chạy ngay không cần cài đặt: Dung lượng tập tin chỉ có 2.3 MB, tải về giải nén và chạy được ngay, không cần phải cài đặt vào máy tính. Tuy nhiên, nó yêu cầu mở với quyền quản trị Administrator.
  • Gỡ bỏ triệt để, mạnh mẽ: Với tính năng chuyên sâu trong lĩnh vực gỡ bỏ ứng dụng tận gốc. Sau khi xóa các tập tin trong thư mục cài đặt, nó sẽ quét toàn bộ hệ thống, registry để tìm các thành phần còn xót lại và dễ dàng loại bỏ chúng. Nhiều khi bạn sử dụng mặc định trình Uninstall của Windows thì báo không thể gỡ, có thể là do đang hoạt động hoặc không đủ quyền. Với Geek Uninstaller thì việc cưỡng chế gỡ bỏ được thực hiện ngay lập tức.
  • Hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt: Nhiều chương trình khác chỉ có Tiếng Anh và một số tiếng khác mà không có Tiếng Việt khiến cho việc khám phá, trải nghiệm gặp nhiều khó khăn đối với người mới sử dụng máy tính. Geek Uninstaller mang tới cho bạn giải pháp chọn lựa rất nhiều ngôn ngữ sử dụng phần mềm khác nhau, trong đó có Tiếng Việt.

Your Uninstaller – Phần mềm gỡ bỏ cài đặt ứng dụng tận gốc

Nhiêu đó lợi ích thôi cũng đủ thuyết phục được thói quen sử dụng phần mềm gỡ bỏ ứng dụng của mình. Còn bạn thì sao ?, nếu đã sẵn sàng thì hãy tải nó về máy tính của bạn ngay từ lúc này.

Download Geek Uninstaller

Trang chủ: http://www.geekuninstaller.com

Giấy phép: Miễn phí

Tải về Tại đây

Hệ điều hành: Windows Xp/7/8/8.1/10

Hướng dẫn sử dụng phần mềm gỡ bỏ ứng dụng trệt để

Trước tiên, bạn tải về tập tin ở trên, sau đó sử dụng phần mềm giải nén để trích xuất tập tin. Phần mềm này thuộc kiểu Portable, chạy ngay không cần cài đặt, nhấp chuột vào geek.exe để mở chương trình lên để sử dụng.

Click phải vào ứng dụng muốn gỡ bỏ, tại đây bạn sẽ thấy một số tùy chọn:

  • Uninstall: Tiến hành gỡ bỏ
  • Force Removal: Cưỡng chế xóa khi không thể gỡ bỏ.
  • Remove Entry: Xóa sự hiện diện của ứng dụng này trong phần mềm chứu không phải gỡ bỏ nhé, nó vẫn còn đó.
  • Registry Entry: Đường tắt dẫn tới các khóa liên quan của ứng dụng trong Registry Editor.
  • Installation Folder: Đường dẫn tới thuc mục chứa các tập tin của ứng dụng đã được cài đặt.

Hiển thị danh sách theo tên, dung lượng, ngày cài đặt, bạn chỉ cần nhấp vào tương ứng ở trên cùng.

Để nhanh chóng tìm tới ứng dụng muốn gỡ bỏ thì bạn click vào khung Type to find a program ở dưới cùng và nhập từ khóa về chương trình cần gỡ đó là được.

Tham khảo thêm: Revo Uninstaller Pro

Không quá khó để sử dụng thành thạo phần mềm Geek Uninstaller để gỡ bỏ ứng dụng tận gốc triệt để phải không nào ?.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of