TOP 6 cách sửa lỗi Has Stopped Working thành công 100%

Trong quá trình sử dụng máy tính Windows thì chắc hẳn ít nhiều bạn đã gặp phải lỗi Windows Explorer Has Stopped Working. Mỗi lúc bị như này thì khỏi phải nói khó chịu đến mức nào, nó cứ giật giật rồi tự khởi động lại hết các ứng dụng đang chạy. Đi kèm với lỗi này thì cũng hay xuất hiện Windows Installer has stopped working khi bạn cài đặt chương trình mới. Bạn sẽ gặp khi dùng Windows 7 trở lên và cần phải áp dụng nhiều biện pháp để khắc phục. Các vấn đề liên quan như Driver, thiết lập trong registry, mã độc, virus tấn công và nhiều thứ khác. Tiếp nối chuyên mục thủ thuật máy tính tại Thuthuatdoisong.com thì hôm nay mình sưu tầm và tổng hợp lại những cách hiệu quả nhất để sửa lỗi Windows Explorer Has Stopped Working cho các bạn tham khảo và áp dụng vào trường hợp cụ thể.

sửa lỗi Has Stopped Working

Đối với mỗi máy tính khi gặp phải lỗi này thì lại có những nguyên nhân cũng như cách giải quyết khác nhau. Cho dù bạn dùng máy PC hay Laptop thì cách xử lý đều như nhau, thực hiện theo thứ tự ưu tiên trong các phương án dưới đây. Nếu được rồi thì thôi, khỏi phải thực hiện những cái sau làm gì cho mất công nhé.

Cập nhật Driver máy tính

Lỗi này có liên quan mật thiết tới Driver, đặc biệt là Card màn hình. Sử dụng phần mềm cập nhật driver online tốt nhất cho máy tính mà mình đã chia sẻ trong blog.

IObit Driver Booster

Sau khi cài đặt driver mới nhất thì khởi động lại máy tính để áp dụng thay đổi. Giờ bạn dùng một lúc hoặc cài đặt phần mềm mà bị lỗi trước đó xem giờ còn bị không. Nếu còn thì áp dụng các giải pháp tiếp theo dưới đây.

Chạy công cụ kiểm tra lỗi CHKDSK

Click Start và nhập tìm kiếm: cmd

Click phải vào cmd và chọn Run as Administrator như hình.

sửa lỗi Has Stopped Working

Cửa sổ dòng lệnh Command Prompt hiện ra, bạn nhập lệnh:

chkdsk /r /f

Nhấn Enter sau đó khởi động lại máy tính.

Kiểm tra vấn đề liên quan tới file hệ thống

Mở Command Prompt với quyền Administrator theo hướng dẫn ở trên.

Nhập vào lệnh sau và nhấn Enter

Sfc /scannow

Sau đó khởi động lại máy tính, quá trình quét và sửa lỗi nếu phát hiện vấn đề về file hệ thống. Nó diễn ra hoàn toàn tự động, bạn không cần phải làm gì thêm.

Thiết lập trong Internet Explorer

Mở trình duyệt web Internet Explorer

Click Tools > Internet Options > Advanced Tab.

Bỏ lựa chọn Enable third-party browser extensions như hình.

sửa lỗi Has Stopped Working

Sau đó nhấn Apply để áp dụng.

Xóa Machine Throttling trong registry

Click Start và nhập vào regedit rồi click vào nó để mở ra trình Registry Editor.

Tìm theo đường dẫn:

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\ Microsoft\ SQMClient\Windows\DisabledSessions

Nhìn sang nội dung cột bên phải, nếu có Machine Throttling thì bạn click phải rồi Delete.

Khởi động lại máy tính để áp dụng thay đổi.

Tắt hiển thị ảnh thumbnail trong Windows Explorer

Hình ảnh bị hỏng đôi khi có thể vấn đề với Windows Explorer. Nếu Windows Explorer ngừng hoạt động trong khi làm việc với các hình ảnh hoặc duyệt các thư mục có chứa hình ảnh. Bởi vậy, bạn nên tắt chế độ hiển thị này, để làm điều đó thì bạn thực hiện theo các bước:

Mở My Computer và nhấn Tools -> Folder Options hoặc click Organize ở góc trái phía trên rồi chọn Folder and Search Options.

Click sang tab View và đánh dấu tích vào ô: Always show icons, Never thumbnails

sửa lỗi Has Stopped Working

Sau đó nhấn Apply để áp dụng.

Ngoài 6 cách trên thì bạn có thể sử dụng DLC Boot để loại bỏ các vấn đề liên quan tới virus, malware làm hỏng file hệ thống khiến phát sinh lỗi.

Trên đây là những cách sửa lỗi Windows Explorer Has Stopped Working và Windows Installer has stopped working đã được áp dụng thành công trong thực tế. Nếu bạn vẫn không khắc phục được lỗi này thì gửi bình luận bên dưới để được giúp đỡ.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of