Hẹn giờ tắt máy Win 10 không thể đơn giản hơn bằng cách này

Lợi ích của việc hẹn giờ tắt máy thì không có gì phải bàn cãi. Bạn không phải lo lắng khi đang xem dở bộ phim, tải dữ liệu hay chống phân mảnh ổ cứng nữa. Khi công việc được thực hiện xong, tất nhiên là bạn cần ước lượng khoảng bao nhiêu thời gian thì nó sẽ đếm ngược về 0. Máy tính tự động tắt trong khi bạn đang say sưa trong giấc ngủ với những ước mơ đẹp.

Tải phần mềm hẹn giờ tắt máy miễn phí

Hẹn giờ tắt máy Win 10

Hẹn giờ tắt máy win 10 có gì khác biệt hay không ? phần mềm nào tương thích, làm thế nào để hẹn mà không cần phần mềm ?. Trên Fanpage Phần mềm máy tính thì mình nhận được khá nhiều tin nhắn kiểu như này. Câu trả lời là cách thực hiện đơn giản hơn bạn nghĩ rất nhiều. Bạn vẫn chưa tin ?, cùng khám phá qua nội dung thủ thuật máy tính dưới đây nhé.

Cũng như hệ điều hành Windows Xp cho tới Win 8.1 thì cách áp dụng trên Win 10 hoàn toàn tương tự. Thông thường để đơn giản thì chúng ta thường dùng công cụ hỗ trợ, để giới thiệu những thủ thuật hay thì Blog Thuthuatdoisong.com sẽ cập nhật cả 2 cách cho bạn tham khảo.

Tay không hẹn giờ tắt máy tính Windows 10

Trước tiên bạn mở hộp thoại Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows +R hoặc Click Start -> Run. Nhập vào khung đó nội dung sau:

shutdown -s -t 6000

Trong đó:

  • shutdown là câu lệnh bắt buộc
  • -s: lệnh tắt máy, muốn khởi động máy tính thì bạn thay bằng -r
  • -t 60: Khoảng thời gian đếm lùi sẽ tự tắt, tính bằng giây.

Hẹn giờ tắt máy Win 10

Ngay sau khi bạn nhấn Enter hoặc click OK thì lệnh tắt máy được thực thi ngay lập tức.

Hẹn giờ tắt máy Win 10

Để hủy bỏ hẹn giờ thì bạn nhấn Windows+R và nhập lệnh:

shutdown -a

Một vấn đề nhỏ đặt ra lúc này: Không lẽ mỗi khi hẹn giờ tắt máy win 10 là lại phải gõ lệnh như trên ?. Mình tìm hiểu thì có giải pháp khá thú vị, chỉ 1 click là xong, bạn làm như sau:

Click phải Desktop rồi chọn New -> Text Document

Gõ vào nội dung như lệnh tắt máy ở trên:

Hẹn giờ tắt máy Win 10

Sau đó click File -> Save As.

Tại mục File name, bạn nhập tên bất kì với đuôi .bat. Ví dụ: hen-gio-tat-may-win-10.bat.

Tại Save as type thì bạn chọn là All File.

Sau đó click Save để lưu lại.

Hẹn giờ tắt máy Win 10

Tương tự với lệnh hủy tắt máy nhé.

Giờ đây mỗi khi cần lên lịch tự động tắt máy win 10 thì chỉ cần chạy file vừa tạo ở trên là được. Tất nhiên, bạn cần phải điều chỉnh lại thời gian cho phù hợp với nhu cầu công việc cũng như mục đích sử dụng. Trải nghiệm phần mềm hẹn giờ tắt máy nhiều tính năng mà lại còn miễn phí khá thú vị mà SEONguyenHai đã giới thiệu trước đó.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of