HP USB Disk Storage Format Tool – Format USB cứng đầu

HP USB Disk Storage Format Tool là một giải pháp tuyệt vời cho phép bạn cưỡng chế format usb. Mình gặp nhiều trường hợp không thể định dạng lại thiết bị USB vì một lý do nào đó. Kéo theo đó là bạn không thể chuyển fat32 sang NTFS hay ngược lại được. Hiện nay có 1 số tiện ích khác nhau, tuy nhiên xét về độ hiệu quả, gọn nhẹ, đơn giản dễ sử dụng thì HP USB Disk Storage Format Tool là sự lựa chọn hàng đầu. Những gì bạn cần làm là kết nối thiết bị USB, mở phần lên không cần cài đặt, chọn thiết bị và các tùy chọn theo ý muốn và nhấn nút là OK. Mình đã thử trên nhiều trường hợp và tỉ lệ thành công khá cao. Nhìn chung, đây là chương trình cần thiết nên có trong máy tính của bạn để sử dụng tới khi cần.

HP USB Disk Storage Format Tool

USB là thiết bị lưu trữ di động phổ biến nhất hiện nay, và đôi khi nó lại hay dở chứng khiến bạn khổ sở. Một ngày đẹp trời, bạn cần sử dụng tới và không thể format usb theo cách thông thường được. Việc lưu trữ dữ liệu nhiều khi có những tập tin >4GB, bởi vậy mà bạn cần phải chuyển fat, fat32 sang ntfs, nhưng không định dạng được thì làm sao chuyển ?. Lúc này, bạn cần nhờ tới phần mềm hãng thứ 3 để format usb cứng đầu. Sự lựa chọn mình ưa thích là HP USB Disk Storage Format Tool, không những áp dụng cho các thiết bị USB của hãng HP mà nó hỗ trợ hầu hết USB của hãng khác.

Giới thiệu về công cụ HP USB Disk Storage Format Tool

Người dùng chỉ cần xác định các thiết bị mà họ muốn định dạng, chọn hệ thống tập tin và đặt tên cho thiết bị, sau đó tùy chọn định dạng nhanh hoặc cho phép nén. Một cũng có khả năng tạo ra một hệ điều hành DOS đĩa khởi động, bằng cách sử dụng các tập tin hệ thống MS-DOS nội bộ.

Một trong những khác biệt giữa HP USB Disk Storage Format Tool và công cụ định dạng thông thường được tìm thấy trong Windows là một thực tế là phần mềm miễn phí của bên thứ ba này cho phép người dùng lựa chọn ổ đĩa USB, trong khi phiên bản Windows không cung cấp tùy chọn này.

Hơn nữa, không giống như các tiện ích nhỏ này, các công cụ Windows không cung cấp một khối lượng NTFS nhãn cho các định dạng; các phần mềm miễn phí trong cuộc thảo luận cũng cho phép người dùng tạo ra một khối lượng FAT32 mà là lớn hơn 32GB. Ngoài ra, HP USB Disk Storage Format Tool cho phép người dùng đổi tên tất cả các ổ đĩa flash USB của họ trong bất cứ cách nào họ muốn.

Download HP USB Disk Storage Format Tool

Tải về Link 4File

Hệ điều hành: Windows Xp/7/8/8.1/10

Hướng dẫn sử dụng phần mềm format usb

Sau khi tải về, bạn click đúp vào file HPUSBDisk.exe để mở tiện ích, nó thuộc dạng portable chạy ngay không cần cài đặt. Giao diện phần mềm như hình:

HP USB Disk Storage Format Tool

  • Device: Lựa chọn thiết bị USB cần Format
  • File System: Lựa chọn kiểu Fat, fat32 hoặc ntfs theo mục đích sử dụng
  • Volume label: Tên nhãn USB
  • Format options: Nhấn chọn Quick Format để định dạng nhanh, Enable Compression để bất chức năng nén.

Sau đó nhấn nút Start. Một hộp thoại yêu cầu xác nhận sẽ xóa toàn bộ dữ liệu có trong thiết bị này, bạn nhấn Yes để đồng ý.

HP USB Disk Storage Format Tool

Quá trình format usb diễn ra ngay sau đó.

Với HP USB Disk Storage Format Tool, nỗi lo không thể format usb bây giờ sẽ không còn nữa. Hi vọng SEONguyenHai đã giúp ích cho bạn vấn đề này. Nếu lo lắng USB của mình bị dính Virus thì hãy dùng USB Disk Security.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of