Hướng dẫn cách sửa lỗi MMC could not create the snap-in

MMC could not create the snap-in là một lỗi thường gặp khi bạn vừa cài đặt lại hệ điều hành Windows cho máy tính. Để kiểm tra lỗi này thì rất đơn giản, bạn chỉ cần vào trình Device Manager để xem thông tin driver phần cứng được cài đặt. Cũng rất tình cờ khi mà mình cũng mới cài Windows 7, như mọi khi thì mình xem còn thiếu Driver nào, tuy nhiên thay vì hiển thị thông tin thì nó lại hiện lỗi như trên. Mình cũng đã tìm kiếm một số trang và cuối cùng cũng sửa lỗi MMC could not create the snap-in thành công 100% mà không gặp bất cứ rắc rối nào.

MMC could not create the snap-in

Thông thường lỗi này liên quan đến các thông số Registry, nhằm chia sẻ cũng như lưu trữ lại những kinh nghiệm, thủ thuật máy tính hay, hữu ích nên mình sẽ luôn cập nhật cho các bạn cách khắc phục các lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng máy tính. Nếu bạn đang gặp lỗi này thì không phải lo nữa, hãy áp dụng cách thực hiện tại nội dung trong bài viết này nhé.

Về vấn đề cài đặt Driver thì mình thường update Driver Online bởi phần cứng sẽ được cài đặt phiên bản Driver mới nhất, từ đó mang lại hiệu suất sử dụng cao cũng như mượt mà. Tuy nhiên, vào một hôm đẹp trời thì mình không thể kiểm tra được driver đã cài trong máy tính cũng như các thiết bị phần cứng nào đang thiếu. Cứ mở Device Manager ra thì xuất hiện lỗi MMC could not create the snap-in chứ không hiển thị thông tin như mọi khi. ban đầu thì có chút bỡ ngỡ nhưng ngay sau đó mình đã lên Google để tìm cách khắc phục lỗi này. Sau một hồi loay hoay, chỉnh sửa thì mình đã chọn được cách đơn giản, hiệu quả ngay lập tức và phù hợp với mọi đối tượng sử dụng. Cho dù bạn mới là người bắt đầu sử dụng máy tính thì nó cũng không còn là vấn đề to tát gì cả. Có thật là vậy hay đơn thuần là lời nói khoác ?, theo dõi nội dung bên dưới để bạn có câu trả lời.

Cách sửa lỗi MMC could not create the snap-in hiệu quả

Khi bạn cài Windows bất kì thì luôn có khả năng bị lỗi MMC could not create the snap-in khiến bạn không thể truy cập vào Device Manager – trình quản lý driver các thiết bị phần cứng trong máy tính. Lỗi này là do các thông số thiết lập trong registry bị thay đổi. Để khắc phục, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở Notepad bằng cách click phải ngoài Desktop -> New -> Text Document.

Bước 2: Dán nội dung sau vào

Windows Registry Editor Version 5.00
[HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Group Policy Objects\LocalUser\Software\Policies\Microsoft\MMC]
[-HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Group Policy Objects\LocalUser\Software\Policies\Microsoft\MMC\{8FC0B734-A0E1-11D1-A7D3-0000F87571E3}]
“Restrict_Run”=dword:00000000
[HKEY_CURRENT_USER\Software\Policies\Microsoft\MMC]
[-HKEY_CURRENT_USER\Software\Policies\Microsoft\MMC\{8FC0B734-A0E1-11D1-A7D3-0000F87571E3}]
“Restrict_Run”=dword:00000000
[HKEY_CURRENT_USER\Software\Policies\Microsoft\MMC]
“RestrictToPermittedSnapins”=dword:00000000

MMC could not create the snap-in

Bước 3: Click File -> Save As – Lưu lại dưới dạng file reg, ví dụ: MMC could not create the snap-in.reg như hình

MMC could not create the snap-in

Bước 4: Click đúp vào tập tin reg vừa tạo ở trên và nhấn Ok để áp dụng chỉnh sửa

MMC could not create the snap-in

Khởi động lại máy tính để hoàn tất.

Xem thêm mẹo hẹn giờ tắt máy bằng câu lệnh đơn giản.

Trên đây là cách khắc phục lỗi MMC could not create the snap-in thành công mà mình đã kiểm nghiệm vào thực tế. Nếu như bạn chưa sửa được thì hãy gửi nhận xét bên dưới, mình sẽ hỗ trợ giúp bạn.

Rate this post

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of