Mp3DirectCut – Phần mềm cắt nhạc, tạo nhạc chuông miễn phí

Mp3DirectCut sẽ tiếp nối chủ đề phần mềm cắt nhạc tại SEONguyenHai. Trước đó thì mình đã giới thiệu Free MP3 WVA Cutter và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía độc giả. Tuy nhiên, nó chỉ đơn thuần là cắt đoạn nhạc với khoảng thời gian bất kì trong tập tin ban đầu mà không có chức năng chỉnh sửa nào khác. Nếu bạn có nhu cầu tăng âm lượng, thay đổi cơ bản thì mình đề xuất cho bạn Mp3DirectCut. Trên nhiều trang công nghệ thì nó được xếp hạng khá cao, giao diện sử dụng đơn giản, thân thiện với người dùng. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng tạo nhạc chuông miễn phí từ những bài hát, đoạn nhạc yêu thích của mình mà không cần phải nhờ tới người khác giúp đỡ nữa.

Đề xuất cho bạn cách Cắt nhạc Online

Mp3DirectCut - Phần mềm cắt nhạc, tạo nhạc chuông miễn phí

Song song với phần mềm cắt nhạc miễn phí cho máy tính PC, Laptop thì sắp tới mình cũng sẽ đề cập tới ứng dụng cắt nhạc cho Android. Dễ dàng thực hiện ngay trên chiếc điện thoại của bạn, cùng chờ đón những điều mới lạ nhé. Còn bây giờ quay trở lại vấn đề chính của bài viết này, đó là: Giới thiệu, download phần mềm có chức năng cắt nhạc + chỉnh sửa cơ bản.

Tải nhạc Soundcloud với hàng nghìn bài hát chất lượng cao

Mp3DirectCut chỉ hỗ trợ tập tin Audio định dạng MP3, nếu bạn muốn dạng khác thì cần đổi đuôi nhạc trước khi sử dụng nhé. Với chương trình này, bạn có thể chỉnh sửa trực tiếp file audio, cắt, dán, chèn, thay đổi âm lượng, làm mượt với hiệu ứng Fade Out, Fade in đơn giản chỉ với 1 cú nhấp chuột.

Tính năng chính của phần mềm cắt nhạc Mp3DirectCut

  • Cắt, sao chép, dán chèn đoạn nhạc không thay đổi cấu trúc ban đầu.
  • Hỗ trợ định dạng tập tin nhạc MP3.
  • Thay đổi âm lượng, hiệu ứng Fade Out, Fade in.
  • Ghi âm MP3 với ACM hoặc mã hóa Lame.
  • Hỗ trợ nguồn tập tin thuộc DVD 2 lớp.
  • Hỗ trợ AAC, xử lý hàng loạt nhiều file cùng lúc.
  • Cắt nhạc chính xác với khoảng thời gian bất kì bạn muốn trong tập tin để làm nhạc chuông.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Mp3DirectCut

Trước tiên bạn cần tải chương trình về theo liên kết dưới đây:

Trang chủ: http://mpesch3.de1.cc/index.html

Giấy phép: Miễn phí

Tải về Tại đây

Tiến hành click tập tin tải về để cài đặt. Nó không gắn quảng cáo hay phần mềm hãng thứ 3 nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Click File -> open rồi chọn tới tập tin nhạc cần xử lý, hoặc để đơn giản hơn thì bạn kéo thả file đó vào giao diện làm việc của phần mềm.

Mp3DirectCut - Phần mềm cắt nhạc, tạo nhạc chuông miễn phí

Nhập thời gian của đoạn nhạc cần cắt tại phần Part 1, chính xác đến từng mili giây. Cách khác thì bạn kéo thanh trượt màu vàng phía trên tới điểm bắt đầu rồi nhấn phím B, xác định điểm cuối bằng cách kéo thanh trượt tới vị trí mong muốn rồi nhấn phím N.

Mp3DirectCut - Phần mềm cắt nhạc, tạo nhạc chuông miễn phí

Ngay phía trên và phía dưới của phần mềm là các nhóm công cụ chỉnh sửa, cắt, sao chép, dán đè khá thú vị mà bạn nên khám phá qua. Nó còn có chức năng như một phần mềm ghi âm, bạn click nút tròn màu đỏ để làm việc.

Sau khi ưng ý với đoạn nhạc MP3 đã cắt thì bạn nhấn File -> Save Selection như hình

Mp3DirectCut - Phần mềm cắt nhạc, tạo nhạc chuông miễn phí

Điều mà mình cực kì thích và quyết định lựa chọn phần mềm Mp3DirectCut để cắt nhạc đó chính là ở khả năng xử lý tập tin hàng loạt. Tại giao diện chính, bạn click File -> Batch processing hoặc nhấn Ctrl+B.

Mp3DirectCut - Phần mềm cắt nhạc, tạo nhạc chuông miễn phí

Tại phần Source thì bạn click biểu tượng dấu … để mở danh sách file nhạc cần cắt. Tại đây bạn đánh dấu vào ô Cut bên dưới và nhập khoảng thời gian của đoạn nhạc cho tất cả các file. Sau đó nhấn Start để tiến hành cắt nhạc.

Xem thêm cách cắt nhạc chuông iphone cực kì đơn giản

Lời kết

Trên đây là bài giới thiệu và hướng dẫn sử dụng phần mềm cắt nhạc Mp3DirectCut của mình. Hi vọng sẽ giúp được phần nào cho bạn trong quá trình tìm kiếm phần mềm và cách dùng.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of