Top 3 phần mềm dọn rác máy tính Windows tốt nhất 2019

Phần mềm dọn rác từ lâu đã trở nên quan trọng và không thể thiếu trong mỗi máy tính. Cho dù bạn sử dụng máy tính như nào đi chăng nữa thì đều xuất hiện các tập tin rác. Mặc định trên hệ điều hành Windows đã có sẵn tính năng System Cleanup. Tuy nhiên, chức năng khá hạn chế, không chuyên sâu nên mình vẫn khuyến khích nên dùng phần mềm hãng thứ 3. Chỉ với từ khoá đơn giản trên Google là sẽ có ngay rất nhiều sự lựa chọn khác nhau. Ngày hôm nay, Thuthuatdoisong.com sưu tầm, tổng hợp cho bạn 3 phần mềm dọn rác máy tính Windows. Dựa theo tiêu chí Miễn phí, chất lượng tốt nhất được đánh giá trong năm 2016. Có gì bạn bổ sung bằng cách gửi bình luận bên dưới.

Top 3 phần mềm dọn rác máy tính Windows tốt nhất 2019

Bình thường thì chúng ta không nhận biết được máy tính có nhiều rác. Mà tại sao lại gọi là rác nhỉ ?, Hiểu đơn giản đó là các tập tin còn xót lại khi gỡ bỏ ứng dụng hay phát sinh khi chạy phần mềm, trình duyệt web. Nếu có ít thì cũng không ảnh hưởng gì mấy, lâu dài số lượng cũng như dung lượng file rác ngày một nhiều. Bạn dễ dàng nhận ra khi máy tính ngày càng chạy chậm, lỗi phát sinh, treo ứng dụng, mất nhiều thời gian để xử lý công việc nào đó.

Nhiều bạn nói Laptop thì không cần phải dọn rác, điều này hoàn toàn sai nhé. Cho dù là Laptop hay PC, hệ điều hành Windows nào đi chăng nữa đều phải dọn rác máy tính. À mà cũng chưa hẳn, nếu như bạn dùng ổ cứng SSD thì khỏi lo. Tuy nhiên, giá thành nó khá đắt nên mình thấy phổ biến là HDD.

Không những khiến máy tính chạy chậm, tập tin rác sẽ tích tụ, gây cản trở và dẫn tới phân mảnh ổ cứng. Về lâu dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp lên ổ cứng gây hỏng hoặc lỗi, mất dữ liệu và nhiều hậu quả khác. Hãy thực hiện công việc dọn dẹp sạch sẽ các tập tin rác khỏi máy tính mỗi ngày.

Phần mềm dọn rác nào tốt nhất cho máy tính Windows ?

Có nhiều ứng dụng khác nhau nhưng mình chỉ đăng lên đây 3 cái tâm đắc nhất. Từ ngày dùng Windows XP cho tới Windows 10 như giờ mình chỉ tin tưởng vào nó. Bạn tham khảo rồi chọn 1 cái dùng xem hiệu quả ra sao nhé.

Thứ nhất, đó là CCleaner

CCleaner là cái tên không còn xa lạ đối với người dùng máy tính Windows. Ngày trước còn làm Ghost thì hầu hết các bản mình đều cài sẵn phần mềm dọn rác này.

Top 3 phần mềm dọn rác máy tính Windows tốt nhất 2019

Chức năng tìm kiếm và dọn dẹp toàn bộ các tập tin rác về Windows cũng như trình duyệt web, ứng dụng. Bạn chỉ cần nhấn nút duy nhất để quét và nhấn phát nữa để tự động xoá, làm sạch những tập tin không còn giá trị. Vừa tăng dung lượng ổ cứng, vừa góp phần cải thiện hiệu suất làm việc, tăng tốc máy tính đơn giản.

Top 3 phần mềm dọn rác máy tính Windows tốt nhất 2019

Với chức năng dọn dẹp Registry, CCleaner thực sự là phần mềm dọn rác máy tính Windows số 1 hiện nay. Khi bạn cài đặt, gỡ bỏ không triệt để thường xót lại các đường dẫn, khoá cũng như DLL. Chỉ với 2 click để làm sạch thành phần thừa này, hệ thống Registry có chuẩn thì Windows mới chạy mượt mà.

Top 3 phần mềm dọn rác máy tính Windows tốt nhất 2019

Ngoài ra CCleaner còn có một vài chức năng khác như: Gỡ bỏ ứng dụng, quản lý ứng dụng khởi động, tìm file trùng lặp, phục hồi hệ thống, xoá dữ liệu.

Bạn đọc quan tâm tải bản mới nhất Tại Đây

Wise Disk Cleaner

Đây là một phần mềm miễn phí của hãng WiseCleaner. Nó có chức năng dọn dẹp rác trong máy tính với tính năng mạnh mẽ.

Top 3 phần mềm dọn rác máy tính Windows tốt nhất 2019

Một vài lợi ích khi sử dụng:

  • Làm sạch tập tin không dùng đến một cách an toàn, tăng tốc máy tính.
  • Bảo vệ riêng tư, xoá lịch sử duyệt web, cookie, cache, thông tin đăng nhập và nhiều hơn thế.
  • Chống phân mảnh ổ cứng, sắp xếp các mảnh vỡ, cải hiệu hiệu suất hệ thống lên mức tối đa.
  • Lập lịch tự động dọn dẹp vào thời điểm bạn muốn.
  • Miễn phí và ngốn ít tài nguyên, không xung đột với phần mềm khác.

Bạn đọc quan tâm tải về miễn phí Tại Đây

Kaspersky Cleaner

Một sản phẩm miễn phí của hãng Kaspersky. Trong năm 2016 này, nó được đánh giá là sự thay thế tốt nhất đối với CCleaner. Có lẽ nó cũng chất lượng nhưng nói thế thì có phần hơi nổ. Tuỳ người dùng cảm nhận và có những đánh giá riêng trong việc dọn rác máy tính.

Top 3 phần mềm dọn rác máy tính Windows tốt nhất 2019

Giao diện thiết kế đơn giản nhưng khá bắt mắt. Khi mở phần mềm lên thì bạn chỉ cần nhấn nút Start Scan dể quét toàn bộ vấn đề trong máy tính.

Top 3 phần mềm dọn rác máy tính Windows tốt nhất 2019

Kết quả hiển thị theo thời gian thực, quét tới đâu hiện báo cáo tới đó khá trực quan.

Top 3 phần mềm dọn rác máy tính Windows tốt nhất 2019

Khi quét xong thì bạn nhấn nút Fix để tự độn sửa chữa mọi vấn đề được liệt kê.

Top 3 phần mềm dọn rác máy tính Windows tốt nhất 2019

Có một vài tuỳ chọn xoá mà bạn nên thiết lập nếu muốn. Mình thì cứ để mặc định là chọn toàn bộ như nhà sản xuất đã cài đặt.

Bạn đọc quan tâm tải về miễn phí Tại Đây

Hỗ trợ mọi hệ điều hành từ Windows XP cho tới Win 10

Lời kết

Trên đây là 3 phần mềm dọn rác máy tính mình hay dùng trên hệ điều hành Windows. Bạn đang dùng phần mềm khác hay cách khác để tìm kiếm, loại bỏ các tập tin rác ?. Hãy chia sẻ điều đó cho mọi người bằng cách gửi bình luận bên dưới bài viết này. À mà đang nói tới phần mềm miễn phí nhé, chứ còn trả phí thì mình sẽ đề cập trong bài viết tới đây.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of