Recuva 1.53 – Download phần mềm Recuva mới nhất 2019

Recuva là một phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí chất lượng của hãng Piriform. Nó có khả năng phục hồi hầu hết các định dạng tập tin cho máy tính, điện thoại, thẻ nhớ, usb.

Recuva 1.53 - Download phần mềm Recuva mới nhất 2019

Một ngày như mọi ngày, bạn mở máy tính để sử dụng thì một số dữ liệu đã không cánh mà bay. Bạn nghĩ có thể do virus gây ra nên thử cách hiện file ẩn nhưng vẫn không thấy. Kiểm tra dung lượng phân vùng thì thấy vùng trống tăng lên, điều này có nghĩa là dữ liệu đó đã bị loại bỏ khỏi ổ cứng. Khi gặp phải tình huống này thì nguyên nhân đa phần là do xóa nhầm, ghost nhầm, gộp ổ hoặc virus phá hoại, xa hơn có thể là do ổ cứng bị hỏng. Bạn cần sự giúp đỡ của phần mềm khôi phục dữ liệu mạnh mẽ, nếu không có tiền mua bản quyền thì Recuva là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Một trong những vấn đề được người dùng máy tính Windows cực kì quan tâm, đó chính là: khoi phuc du lieu. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc dữ liệu của bạn bị mất, không chỉ trên PC, Laptop mà còn cả các thiết bị di động, lưu trữ ngoài như ổ cứng ngoài, USB. Mình cũng đã từng khám phá rất nhiều phần mềm khác nhau, không phải chương trình nào cũng mang lại hiệu quả như mong đợi. Có cái thì quét được, cái thì không, quét được nhưng không phục hồi được. Bởi vậy, để tìm được sản phẩm chất lượng cũng không phải đơn giản, nhất là với những ai không chuyên và mới bắt đầu biết tới sử dụng máy tính.

Recuva là cái tên được đánh giá cao trên các bảng xếp hạng, blog, website công nghệ trên toàn thế giới. So với nhiều phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí khác thì khó có hãng nào cạnh tranh được với Piriform. Phiên bản Pro thì có thêm một số chức năng bổ sung, tuy nhiên với nhu cầu cá nhân thì theo mình bản Free cũng đủ đáp ứng cho kì vọng của bạn.

Recuva có ưu điểm gì nổi bật ?

Trong máy tính của mình thì lúc nào cũng được cài đặt sẵn phần mềm này để đề phòng trong trường hợp không may bị mất dữ liệu quan trọng. Dưới đây là một số lợi ích mà mình traie nghiệm được trong quá trình sử dụng.

Phục hồi dữ liệu mạnh mẽ

Phần mềm này cho phép bạn lấy lại dữ liệu thuộc hầu hết các định dạng phổ biến về hình ảnh, nhạc, video, tài liệu, ứng dụng, game từ các thiết bị lưu trữ như ổ cứng, thẻ nhớ, usb, điện thoại, máy ảnh.

Dữ liệu bị mất bởi lý do gì đi chăng nữa, điều đó cũng không quan trọng

Cho dù bị xóa, ổ cứng hỏng, virus tấn công, cài win hay ghost nhầm ổ thì đó không còn là vấn đề nghiêm trọng. Recuva với công nghệ tiên tiến mới nhất sẽ hỗ trợ quét và tỉ lệ cứu dữ liệu thành công cao.

Quét sâu từng ngõ ngách trong thiết bị

Nhiều phần mềm chỉ có thể phát hiện file bị mất trong thời gian ngắn, chưa có nhiều xáo trộn về dữ liệu. Chương trình này giúp bạn tìm kiếm sâu, hiển thị những file đã mất từ rất lâu khi trước.

Hiển thị tình trạng và xem trước dữ liệu

Bạn đã rất vui khi tìm thấy tập tin bị mất, nhưng khi phục hồi thì lại không dùng được. Mất thời gian, công sức và cả những hi vọng nữa. Phần mềm này có tính năng hiện tình trạng phục hồi dữ liệu là tốt hay kém và hiển thị xem trước tập tin để bạn xác định chính xác cái mà bạn muốn lấy lại.

Xóa file vĩnh viễn

Cùng với việc khôi phục thì nó còn cho phép bạn xóa tập tin vĩnh viễn bất kì không có khả năng phục hồi. Điều này thực sự cần thiết nếu như bạn không muốn dữ liệu đó lọt vào tay người khác khi bạn không dùng tới.

Phiên bản này có gì mới ?

  • Thêm tìm kiếm nội dung cho văn bản cụ thể trong các tập tin bị xóa
  • Thêm biểu hiện thường xuyên phù hợp với các bộ lọc
  • Thêm hỗ trợ sơ bộ cho Windows 8
  • Cải thiện hỗ trợ cho BartPE (thêm mới tạo thư mục)
  • Sửa lỗi thả bộ lọc xuống vấn đề nổi bật
  • Cải thiện phục hồi các tập tin nén từ ổ đĩa với kích thước cluster không chuẩn
  • Nhiều cải tiến giao diện người dùng.
  • Thêm ngôn ngữ mới

Download Recuva miễn phí mới nhất 2015

Trang chủ: https://www.piriform.com

Giấy phép: Miễn phí

Tải về Tại Đây

Recuva 1.53 là phiên bản mới nhất tính tới thời điểm hiện tại, tương thích hoàn toàn trên hệ điều hành Windows 10.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu

Cài đặt phần mềm

Sau khi tải về, bạn click vào file rcsetup153.exe để bắt đầu quá trình cài lên máy tính.

Lựa chọn ngôn ngữ, nếu bạn không quen tiếng Anh thì chọn sang Tiếng Việt. Theo mình thì cứ để English nhé, vì trong quá trình sử dụng có thắc mắc gì lên Google tìm kiếm dễ hơn.

Nấn Next để tiếp tục.

Recuva 1.53 - Download phần mềm Recuva mới nhất 2019

Tại bước tiếp theo là tùy chọn thêm Recuva vào các menu ngữ cảnh, để mặc định và nhấn Next.

Recuva 1.53 - Download phần mềm Recuva mới nhất 2019

Bước này nó sẽ hỏi bạn có cài CCleaner hay không, nếu không thì chọn dòng No thanks và nhấn Next.

Recuva 1.53 - Download phần mềm Recuva mới nhất 2019

Chờ vài giây để quá trình cài đặt hoàn tất.

Làm thế nào để khôi phục dữ liệu với phần mềm Recuva ?

Mở phần mềm sau khi cài đặt, bạn sẽ thấy trình thuật sĩ ban đầu để xác định mục đích sử dụng. Nhấn Cancel để bỏ qua, mình thấy nó không cần thiết lắm.

Lựa chọn phân vùng hoặc thiết bị tại menu mũi tên xổ xuống. Sau đó nhấn Scan để quét.

Recuva 1.53 - Download phần mềm Recuva mới nhất 2019

Chương trình này hỗ trợ quét theo định dạng tập tin, nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm file nhất định thì nhấn nút mũi tên cạnh Scan và chọn Scan Contents, chọn kiểu đuôi dữ liệu.

Recuva 1.53 - Download phần mềm Recuva mới nhất 2019

Để không mất thời gian phục hồi file không thể lấy lại thì bạn xem tình trạng ngay trước tên file: Màu đỏ là không thể lấy, màu vàng là hên xui, màu xanh là ok.

Recuva 1.53 - Download phần mềm Recuva mới nhất 2019

Nếu bạn cảm thấy bị rối bởi danh sách hiển thị kết quả này thì thay đổi bằng cách sau:

Click Options tại giao diện chính và thay đổi View mode tại mục General như hình. Sau đó nhấn OK để áp dụng.

Recuva 1.53 - Download phần mềm Recuva mới nhất 2019

Đánh dấu tích vào ô vuông trước file, thư mục cần phục hồi và nhấn Recover -> Chọn thư mục lưu file, lưu ý là khác phân vùng so với file bị mất nhé.

Recuva 1.53 - Download phần mềm Recuva mới nhất 2019

Tổng kết

Trên đây là bài giới thiệu về phần mềm Recuva cũng như hướng dẫn khôi phục dữ liệu chi tiết cho các bạn tham khảo. Nhìn chung đây là chương trình khá tuyệt vời, mang lại hiệu quả cao trong khi sử dụng. Tất nhiên, không phải dữ liệu đã mất nào cũng có thể lấy lại được, nhưng chưa thử sao biết đúng không nào. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc cứu dữ liệu trên máy tính, điện thoại, thẻ nhớ, usb, máy ảnh. Download Recuva và trải nghiệm ngay từ bây giờ và đừng quên chia sẻ cho bạn bè để có chung niềm vui.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of