Hướng dẫn cách cài đặt tạo thư trả lời tự động trong Gmail

Gmail là một dịch vụ thư điện tử miễn phĩ và tốt nhất hiện nay mà bạn nên sử dụng. Nó thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Google, cho phép người dùng lưu trữ hơn 15GB dữ liệu. Kèm theo đó là rất nhiều thủ thuật Gmail hữu ích mà không phải ai cũng biết. SEONguyenHai cập nhật chuyên mục này tại Blog để bạn tham khảo, tích lũy thêm kiến thức. Mở đầu là cách cài đặt tạo thư trả lời tự động trong Gmail. Hiểu đơn giản là khi ai đó gửi thư đến cho bạn thì người đó sẽ nhận được phản hồi tự động của bạn.

Hướng dẫn cách cài đặt tạo thư trả lời tự động trong Gmail

Tính năng này cực kỳ hữu ích khi bạn không Online, khối lượng mail cũng như mức độ cần thiết phải trả lời ngay mà bạn không trực tuyến để phản hồi được.

Tạo Gmail – Đăng ký, lập tài khoản Gmail 2019

Tự động trả lời thư Gmail như thế nào ?

Mình có gặp nhiều trường hợp như thế này: Vừa gửi mail chọ họ xong đã nhận được thông báo phản hồi từ người đó. Quái lạ, không lẽ họ Online giờ này (lúc ấy cũng khuya rồi thì phải), đại loại nội dung trả lời là: Tôi đã nhận được thư và sớm trả lời lại bạn. Có chút bối rối và thấy khá thú vị khi mà tin vừa gửi đã được nhận lại ngay lập tức nên mình đã lên Google tìm hiểu qua. Là một người có khả năng tinh tế trong tìm kiếm nên không mất nhiều thời gian mình đã biết được mấu chốt của vấn đề.

Đó là: Gmail có chế độ tự động trả lời thư. Không phải ai cũng biết vấn đề này nên mình quyết định chia sẻ lại cho các bạn tham khảo, áp dụng nếu thấy cần thiết.

Bước 1

Đăng nhập vào gmail, sau đó click vào biểu tượng bánh xe tại góc phải phía trên và chọn Cài đặt.

Hướng dẫn cách cài đặt tạo thư trả lời tự động trong Gmail

Bước 2

Bạn chỉ cần quan tâm tại thẻ Chung thôi nhé. Kéo xuống dưới cùng và đánh dấu vào Bật tự động trả lời thư.

Hướng dẫn cách cài đặt tạo thư trả lời tự động trong Gmail

Xác định ngày đầu tiên và ngày cuối cùng bật chế độ trả lời tự động. Nếu muốn Gmail luôn tự trả lời thì không chọn ngày cuối cùng.

Nhập chủ đề và viết nội dung mong muốn.

Đánh dấu vào Chỉ gửi thư trả lời đến những người trong danh bạ của tôi nếu bạn có nhu cầu này.

Sau đó nhấn Lưu thay đổi để áp dụng.

Lời kết

Chỉ với 2 bước đơn giản là bạn đã xây dựng được thư trả lời từ động trong Gmail rồi đó. Nếu gặp bất cứ khó khăn gì trong quá trình thực hiện thì bạn gửi bình luận bên dưới.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of